Thẻ xanh của bạn

Về thẻ xanh


Thẻ xanh cho công dân nước ngoài được hưởng tất cả quyền lợi của công dân Mỹ trừ quyền bỏ phiếu. Người sở hữu thị thực EB-5 giai đoạn đầu có thể được cấp thẻ xanh tạm thời có điều kiện(có giá trị 2 năm). Sau khi kết thúc 2 năm, có thể chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn vô điều kiện. Có được thị thực EB-5 sau 5 năm, kiều dân được nhận cư trú vĩnh viễn có đủ tư cách xin gia nhập quốc tịch Mỹ

AGCC chuyên tâm trong việc đem lại sự giúp đỡ trong toàn quá trình xin Eb-5 của nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài việc cung cấp hướng dẫn và tư vấn cá nhân, chúng tôi còn giúp đỡ mỗi vị khách hàng chuẩn bị và đệ trình những văn kiện cần thiết.

AGCC xây dựng mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy với những luật sư cao cấp trong lĩnh vực liên quan, những luật sư này có kinh nghiệm phong phú trong việc xin EB-5 đồng thời cũng rất có danh tiếng. Từ khâu lựa chọn dự án , khởi động đến khi cuối cùng có được quyền định cư vĩnh viễn (thẻ xanh), hai bên cùng nhau thúc đẩy quá trình xin cấp một cách hiệu quả cao.

Về vấn đề làm thế nào để thông qua trung tâm khu vực giành được thẻ xanh và quyền  định cư vĩnh viễn, mời bạn tham khảo hình vẽ sau:

Process Flow Chart for an EB-5

 

 

7 bước mấu chốt: Thông qua dự án trung tâm khu vực xin nộp đơn xin thẻ xanh


Thông qua đầu tư AGCC nhận thẻ xanh EB-5 và quyền định cư vĩnh viễn bao gồm có 7 bước mấu chốt sau:

  • Bước 1: Các nhà đầu tư nước ngoài nhận được Bản ghi nhớ thông tin bí mật(Confidential Offering Memorandum), kiểm tra xem những chi tiết dự án đầu tư AGCC đề xuất.
  • Bước 2:  Sau khi nhà đầu tư nước ngoài đồng ý chấp nhận dự án này, Ông/bà ta sẽ ký kết hợp đồng đặt mua và những văn kiện cần thiết khác, đồng thời chuyển 500.000 USD và chi phí quản lý vào tài khoản ủy thác quản lý
  • Bước 3: Nhà đầu tư này và luật sư chuẩn bị tài liệu đơn I-526 đồng thời đệ trình đơn cho USCIS
  • Bước 4: Sau khi đơn I-526 được phê chuẩn, số vốn đầu tư 500.000USD được chuyển từ tài khoản ủy thác quản lý sang dự án đầu tư đã ký kết.
  • Bước 5: Lúc này, nhà đầu tư sẽ nhận được một tấm thẻ xanh, nhà đầu tư này và các thành viên gia đình khác có thể cư trú, công tác và du lịch ở bất kỳ khu vực nào ở Mỹ mà không bị hạn chế
  • Bước 6: Trước khi thẻ xanh tạm thời thời hạn 2 năm kết thúc, luật sư của nhà đầu tư đệ trình đơn I-829, yêu cầu xóa bỏ điều kiện thẻ xanh, chuyển thành thẻ xanh vĩnh viễn. AGCC sẽ cung cấp những trợ giúp cần thiết để đảm bảo đơn xin được thông qua.
  • Bước 7: Sau khi đơn I-829 được phê chuẩn, điều kiện thẻ xanh tạm thời được loại bỏ, chuyển thành thẻ xanh vĩnh viễn.

 

Tài liệu cần thiết

 

Lợi ích của việc giành được thẻ xanh


Để đảm bảo rằng đơn I-526 được chấp thuận, phải chứng minh cho USCIS thấy nguồn gốc hợp pháp  của tiền vốn đầu tư . Nguồn vốn hợp pháp bao gồm: thu nhập kinh doanh, thu nhập từ giao dịch bất động sản, cổ phiếu hoặc thu nhập đầu tư tài chính khác, món quà người khác tặng, tài sản thừa kế và / hoặc các khoản vay. Phải chú ý rằng, nếu nguồn gốc của vốn đầu tư là quà tặng, thì bắt buộc phải cung cấp thông tin người tặng cho USCIS.

 Để chứng minh nguồn vốn hợp pháp, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin liên quan. Nói cách khác, USCIS không chỉ dựa trên một phương diện của các nhà đầu tư để kiểm tra những nguồn vốn. Tất cả các báo cáo phải có tài liệu cung cấp  để làm chứng. Các tài liệu này bao gồm, nhưng không chỉ hạn chế bởi báo cáo của ngân hàng, tài liệu  vay mượn, thế chấp, chứng chỉ cổ phiếu và kỳ phiếu.

 


Sau khi có được thẻ xanh, bạn và người nhà (vợ/chồng và con cái lúc nộp đơn xin chưa tròn 21 tuổi) có thể được hưởng những lợi ích giống như những công dân định cư vĩnh viễn Mỹ. Trong đó bao gồm:

  • Cư trú, làm việc và nghỉ ngơi bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ(Không giới hạn ở San Francisco) 
  • Không hạn chế đi du lịch tại Hoa Kỳ và nước ngoài
  • Nộp đơn xin thẻ xanh cho người thân khác
  • Không cần phải nhận được sự cho phép từ USCIS và các tổ chức khác , làm việc tự do.
  • Có con cái học tập tại các trường đại học ở Mỹ được hưởng học phí giống như các cư dân Mỹ
  • Sau khi xin thẻ xanh vĩnh viễn sau năm năm , bạn có thể nộp đơn xin để gia nhập quốc tịch Hoa Kỳ